• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 | 9:27

Ngô Thanh Vân: 'Làm đả nữ, biết là dại nhưng vẫn mê'

Dấn thân theo con đường đả nữ, Ngô Thanh Vân luôn có suy nghĩ: Đàn ông làm được, mình cũng làm được.

Kín tiếng một thời gian dài, Ngô Thanh Vân mới dành cho báo chí cuộc trò chuyện nhân phim Hai Phượng ra mắt. Ngay phút đầu tiên, chị đã "cảnh báo" các phóng viên không hỏi chuyện tình cảm riêng tư, bởi chị là người "ế trường kỳ". Bù lại, Vân hứng thú hơn khi chia sẻ về sự nghiệp điện ảnh.


Ngô Thanh Vân trong buổi công chiếu "Hai Phượng" ở Hà Nội.

Mang trong lòng hoài bão đưa điện ảnh Việt vươn tầm thế giới, Ngô Thanh Vân trong vài năm qua rút lui màn ảnh, chuyên tâm cho vai trò nhà sản xuất. Mãi tới Hai Phượng, chị mới trở lại trong vai trò "đả nữ" (nữ diễn viên phim hành động). Vân bảo, việc này nằm ngoài dự định của chị và là điều bất khả kháng.

Sau khi hoàn thiện kịch bản, Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt bắt đầu tìm kiếm diễn viên đóng vai Hai Phượng. Casting gần một năm, họ vẫn không tìm thấy một gương mặt nữ hội tụ đủ yếu tố để đảm nhận nhân vật. Lê Văn Kiệt và các nhà đầu tư đều khích lệ Ngô Thanh Vân gánh vác trách nhiệm nặng nề này.

Trailer phim Hai Phượng

Song song với việc điều hành sản xuất phim, Ngô Thanh Vân dành khoảng ba tháng tập luyện võ thuật với đội cascadeur đến từ Pháp, đồng thời cùng đạo diễn võ thuật thiết kế các thế võ trong phim.

Giọng hóm hỉnh, chị kể lại: "Mời được các chuyên gia sang Việt Nam huấn luyện, tôi rất mừng, nhưng chưa mừng được bao lâu đã stress vì cường độ tập luyện quá cao, động tác quá khó và chi tiết. Trong cảnh tôi và Phạm Anh Khoa đấu võ, không gian rất hẹp, chúng tôi lại dùng các dụng cụ sửa xe như búa, tua-vít để đánh nhau, có thể đâm trúng người, trúng mắt bất cứ lúc nào nên cả hai căng thẳng lắm".


Ngô Thanh Vân dùng búa đánh võ trong phim. 

Hỏi rằng liệu có tiếp tục đóng phim hành động sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân nhẹ nhõm lắc đầu không cần suy nghĩ. Ngay cả các dự án Hollywood ngỏ lời mời thời gian qua, chị cũng đã từ chối. Lý giải về quyết định dừng "cuộc chơi" tại đây, chị cho hay sức khỏe là một nguyên nhân quan trọng.

Đả nữ trải lòng: "Ngày xưa lúc đóng Dòng máu anh hùng hay Bẫy rồng, tôi còn trẻ, còn máu lửa và sức khỏe. Giờ tôi tự cảm nhận sự hạn chế của cơ thể đối với việc quay phim hành động. Mẹ tôi cũng khuyên tôi không nên đóng phim hành động nữa. Bà rất xót xa khi thấy con gái đóng cảnh đánh đấm dưới trời 39 độ và lo sợ tôi sẽ... chết khi xem cảnh quay tôi chìm dưới nước".

Hoài niệm về hành trình làm đả nữ, Ngô Thanh Vân tự nhận bản thân... dại dột khi luôn giữ quan niệm: Việc gì đàn ông làm được, mình cũng làm được. Chị bảo, phần vì bản thân mê hành động, phần vì suy nghĩ như thế, chị mới đủ sức dấn thân với nghề, chóng quên những đau đớn, bầm dập.

Đây cũng là lý do chị chưa thể tìm được người kế nhiệm danh xưng đả nữ phim Việt: "Một số bạn trẻ bày tỏ mong muốn được làm đả nữ, tôi nói vui là hãy xem phim Hai Phượng trước rồi suy nghĩ lại. Muốn trở thành đả nữ phải được đào tạo ít nhất một năm, hơn nữa cần có sự nam tính một chút như tôi. Con gái mấy ai sẵn lòng bị bầm dập đầy mình".


Ngô Thanh Vân cho hay không nhiều cô gái sẵn sàng bầm dập với phim hành động.

Thường chạnh lòng vì phim của mình không thành công phòng vé, song Ngô Thanh Vân vẫn luôn tỉnh táo và quyết liệt trên con đường điện ảnh. Thể loại hành động còn khan hiếm ở Việt Nam, lại khó tiếp cận khán giả hơn dòng phim hài quen thuộc. Chị vững lòng thực hiện bộ phim này chỉ với một suy nghĩ: người hâm mộ phim võ thuật – hành động xứng đáng được thưởng thức một tác phẩm chất lượng.

Hai Phượng chiếu sớm trong hai ngày 20 - 21/2 và khởi chiếu chính thức từ 22/2. Đầu tháng 3, phim trình chiếu tại 10 thành phố của Mỹ, đồng thời tham gia LHP Osaka.

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code