• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ tư ngày 13 tháng 3 năm 2019 | 10:33

Tổng cục ĐBVN: Triển khai tổ chức hoạt động của Trung tâm Truyền thông và thông tin ĐB

Sáng nay (13/3) Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã trao quyết định thành lập Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trao quyết định cho ông Dương Thanh Hiển.

Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đặng Văn Ngạn đã công bố quyết định số 333/QĐ-TCĐBVN. Theo đó, Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ được sáp nhập từ 2 đầu mối: Tạp chí Đường bộ Việt Nam  và Trung tâm công nghệ thông tin thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dựa trên quyết định số 35/2018/QĐ-TTG ngày 14/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ là đơn vị thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thực hiện chức năng truyền thông và tổ chức quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin chuyên ngành Giao thông vận tải. Ông Dương Thanh Hiển, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Đường bộ Việt Nam được giao phụ trách Trung tâm.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí Thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định: Việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Thông tin đường bộ là một trong những sự kiện quan trọng của Tổng cục trong năm 2019. Qua đây, thể hiện sự năng động, đổi mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong việc triển khai mô hình đổi mới. " Đây là nhiệm vụ chính trị, đòi hỏi sự vào cuộc, trách nhiệm và quyết tâm cao của toàn Tổng cục Đường bộ" Tổng cục trưởng nói.

Tổng cục trưởng yêu cầu sau khi được thành lập, Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ phải nhanh chóng bắt tay ngay vào xây dựng, quản lý, vận hành và hướng dẫn sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin và truyền thông, hệ thống phần mềm, cơ sở dữ liệu của Tổng cục, là đầu mỗi kết nối mạng thông tin của Bộ GTVT và các tổ chức khác có liên quan. “Trung tâm cần phải chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc xây dựng và tích hợp cơ sở dữ liệu về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Tổng cục như lưu trữ, xử lý, quản lý, kiểm soát và khai thác nguồn thông tin phục vụ yêu cầu quản lý” Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ.

Bên cạnh đó Tổng cục trưởng yêu cầu phải nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác tham mưu, công tác thông tin báo chí phải tốt, hiệu quả hơn. “Hội đồng biên tập đảm bảo hài hòa, từ khâu biên tập, sản xuất sản phẩm, đảm bảo thông tin thông suốt, đầy đủ; bố trí cán bộ các phòng, ban đảm bảo hợp lý” Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng yêu cầu, các cá nhân được giao nhiệm vụ trọng trách, sớm chỉ đạo thành lập các cơ quan phòng, ban, quy chế hoạt động của hai cơ quan, đảm bảo hoạt động nhịp nhàng, tránh chồng chéo. “Phải có cơ chế hoạt động nhịp nhàng, phân công nhiệm vụ hợp lý, tránh sự chồng chéo và đảm bảo hiệu quả hoạt động. Các cán bộ, công chức, viên chức phải chia sẻ khó khăn ban đầu trong quá trình thực hiện mô hình mới" Tổng cục trưởng yêu cầu.

Tổng cục trưởng hy vọng với mô hình mới Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ  sẽ hoạt động hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự kỳ vọng của Tổng cục ĐBVN.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Dương Thanh Hiển thay mặt Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ cảm ơn sự quan tâm tin tưởng của lãnh đạo Tổng cục đối với lãnh đạo của Trung tâm cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm. Trên tinh thần kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được của hai đơn vị, cán bộ, nhân viên Trung tâm hứa sẽ đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời ông Dương Thanh Hiển mong nhận được sự ủng hộ của tập thể lãnh đạo, CBCC của Tổng cục ĐBVN để Trung tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code