• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 10 tháng 3 năm 2022 | 11:21

Sơn La: Xử lý nhóm thanh niên lạng lách, gây rối trật tự công cộng

Đội CSGT – TT, Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) vừa phát hiện và xử lý một nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách gây mất trật tự công cộng.

Nhóm thanh thiếu nhiên bị phát hiện hôm 8/3.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h00’ ngày 8/3, tổ Công tác của Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện 1 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng trên tuyến nội thị, quốc lộ 6.

Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy bắt các đối tượng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

2 đối tượng lạng lách, không đội mũ bảo hiểm tự bị xử lý.

Tại trụ sở cơ quan, lực lượng chức năng tiến hành lấy lời khai, làm việc với 13 đối tượng, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 8 đối tượng về các hành vi: Điều khiển mô tô, xe gắn máy lạng lách, dàn hàng 3, 4 không đội mũ bảo hiểm, không đủ độ tuổi, không có giấy phép lái xe.

Ngay sau khi thông tin nhóm đối tượng lạng lách, gây rối trật tự bị bắt được đăng tải trên mạng xã hội, bài đăng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bình luận của cộng đồng mạng.

Tài khoản Lan Rùa bình luận: “Ôi, giờ bọn này phải bắt nhanh không oan ra người khác. Hôm nọ em gặp mà hoa mắt, che hết biển lướt đầu xe tô”.

“Làm loạn khu 82 và cái kết vừa lòng chú lắm” – tài khoản Sa Hiền bày tỏ.

“Ở tuổi tâm sinh lý thay đổi, muốn khẳng định, bậc cha mẹ nên quan tâm đến các cháu hơn” – tài khoản Lương Nguyễn chia sẻ.

Để góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho các em ở độ tuổi này, gia đình và các nhà trường cần có những biện pháp giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các phụ huynh cần kiên quyết không giao xe khi con em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo thống kê, từ tháng 8 đến hết năm 2021, Công an huyện Mộc Châu cũng đã xử lý 3 vụ liên quan tới các nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gây mất trật tự công cộng, lập biên bản vi phạm đối với 17 đối tượng với các lỗi tương tự.

Hiện vụ việc lạng lách, đánh võng đêm 8/3 đang được Công an huyện Mộc Châu đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

 

Nhóm PV Tây Bắc

Gửi bình luận của bạn

Code