• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

 • Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào?

  Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào?

  Quốc lộ một 1A là một cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là con đường nằm trải dài từ Bắc đến Nam, là tuyến đường giao thông huyết mạch của Việt Nam. Do trải dài khắp từ Bắc đến Nam nên khi phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất khó khăn, chính vì thế việc nắm rõ các quy định về tham gia giao thông trên quốc lộ 1A là rất cần thiết, đặc biệt là việc sử dụng làn đường để tránh vi phạm pháp luật. Vậy quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào? Đi sai làn đường bị phạt bao nhiêu tiền?

 • Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào?

  Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào?

  Khi lưu thông trên đường, người tham gia giao thông cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định của Luật An toàn giao thông đường bộ. Vậy pháp luật Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào theo quy định mới nhất 2022? Xe tải nào được đi vào thành phố? Các loại xe tải nào được phép lưu thông trong thành phố không giới hạn? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hà Nội như thế nào? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

 • Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không?

  Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không?

  “Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Gần đây có rất nhiều vụ việc ô tô vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương nhưng bị báo phạt nguội làm gây hoang mang cho dư luật.

 • Đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng?

  Đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng?

  Khi ta di chuyển bằng phương tiện giao thông; ta rất dễ dàng bắt gặp những đường vạch màu vàng trên đường lộ. Vậy khi gặp đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng? để không bị xử phạt vi phạm hành chính về lỗi khi tham gia giao thông. Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân Việt Nam hiện nay; cần được giải đáp hợp lý nhất.

 • Lỗi bật đèn pha xe máy phạt bao nhiêu tiền hiện nay?

  Lỗi bật đèn pha xe máy phạt bao nhiêu tiền hiện nay?

  Đèn pha hay đèn chiếu xa,là loại đèn có cường độ chiếu sáng mạnh, giúp người lái xe quan sát được các chướng ngại vật ở xa và biển báo giao thông đường bộ. Đây là loại đèn được khuyến cáo sử dụng khi tham gia giao thông trên đường cao tốc. Tuy nhiên, vì cường độ mạnh và góc chiếu cao nên nếu lạm dụng đèn pha sẽ gây cản trở tầm nhìn, lóa mắt với xe đi ngược chiều.

 • Lỗi quá tải có bị treo bằng không theo QĐ 2022?

  Lỗi quá tải có bị treo bằng không theo QĐ 2022?

  Treo bằng hay tịch thu Giấy phép lái xe là một trong những biện pháp được áp dụng đối với những trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn giao thông. Hình phạt này được áp dụng nhiều nhất đối với ô tô và các phương tiện khác tương tự ô tô. Nếu bị lỗi quá tải có bị treo bằng không? Quá tải giới hạn cầu, đường bị treo bằng bao nhiêu tháng?

 • Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào?

  Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào?

  Luật quy định về vấn đề tránh xe đi ngược chiều ra sao? Khi tham gia giao thông nếu đi ngược chiều thì bị phạt bao nhiêu tiền? Quy định về tránh xe đi ngược chiều thế nào? Đi xe ngược chiều bị phạt tối đa bao nhiêu? Đi xe ngược chiều gây tai nạn giao thông thì bị xử lý như thế nào theo quy định?

 • Lỗi không phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu tiền?

  Lỗi không phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu tiền?

  Phù hiệu xe chính là tên gọi khác của Giấy phép kinh doanh vận tải được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp và bắt đầu áp dụng từ tháng 07/2015.

 • Đi xe ngược chiều bị xử phạt thế nào?

  Đi xe ngược chiều bị xử phạt thế nào?


  Để đi nhanh, tiết kiệm thời gian nhiều người khi tham gia giao thông thường có “thói quen” đi ngược chiều. Vậy đi ngược chiều có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu nhé!

 • Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định?

  Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định?

  Hiện nay với tình hình giao thông ngày càng phức tạp; cơ sở hạ tầng phát triển không đáp ứng kịp so với sự gia tăng về số lượng phương tiện. Mật độ và số lượng các phương tiện tăng một cách đột biến, nhất là lượng xe ôtô. Vì thế, cần thiết phải có một thiết bị giám sát hành trình; giúp ghi lại toàn cảnh hành trình mà xe đi qua; giúp người lái xe chủ động trong mọi tình huống. Vậy, Xe ô tô không lắp camera hành trình có bị xử phạt tiền theo quy định?

 • Ngày :