• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ sáu ngày 22 tháng 1 năm 2021 | 9:52

Bình Phước: Cẩn trọng trước nguy cơ “điểm đen” giao thông

Những vụ tai nạn giao thông “cùng kiểu” liên tiếp xảy ra thời gian qua khiến nhiều người thương vong được ghi nhận tại khúc cua trên đường Hùng Vương (cách giao lộ Quốc lộ 14 và đường Hùng Vương khoảng 100m, thuộc KP. Thanh Bình, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước) cần được “giải mã” để mọi người cẩn trọng hơn, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khoảng 23 giờ ngày 26/12/2020, Lê Công Trường (19 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) điều khiển xe môtô lưu thông trên đường Hùng Vương hướng từ vòng xoay ngã ba Hùng Vương với đường ĐT.741 lên hướng quốc lộ 14. Khi đến đoạn khúc cua thuộc KP. Thanh Bình, P. Tân Bình, do điều khiển xe với tốc độ khá cao, không làm chủ được tay lái khiến chiếc xe va chạm vào dải phân cách giữa đường. Nam thanh niên bị ngã văng lên dải phân cách, đập người vào cây xanh phía trên. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng người này đã tử vong sau đó.

Trước đó khoảng 2 tuần (đêm 11/12/2020), 2 nam thanh niên cùng ngụ huyện Đồng Phú chở nhau trên môtô lưu thông trên đường Hùng Vương hướng tương tự. Khi đến đoạn khúc đường cua, 2 người này điều khiển xe cũng xảy ra va chạm với dải phân cách giữa đường, khiến cả 2 bị văng lên dải phân cách, va đập với cây xanh phía trên. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cả 2 đã tử vong do vết thương quá nặng.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ
tai nạn giao thông xảy ra đêm 11/12/2020 khiến 2 người chết

Người dân sống xung quanh khúc cua này cho biết: Đoạn đường cua này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng với cùng một nguyên nhân là điều khiển xe va chạm dải phân cách giữa đường, rất có thể sẽ trở thành một “điểm đen” giao thông nếu không có sự cảnh báo kịp thời. Hầu hết các vụ tự té, người điều khiển xe không làm chủ được tốc độ và tay lái, khi đến khúc cua thì va chạm với dải phân cách giữa đường, xe văng 1 nơi, người văng lên trên dải phân cách, sau đó tiếp tục va chạm với cây xanh, cột sắt phía trên...

Theo ghi nhận của chúng tôi, do tuyến Hùng Vương là một trong những trục đường chính, lượng phương tiện lưu thông nhiều, có nhiều điểm ngã ba, ngã tư giao nhau nên được lắp đặt rất nhiều hệ thống biển báo, hiệu lệnh, chỉ dẫn, cảnh báo nguy hiểm. Đặc biệt, khúc cua cách ngã tư giao lộ quốc lộ 14 và đường Hùng Vương khoảng 100m cũng được lắp đặt một biển báo “chỗ ngoặt nguy hiểm vòng bên phải”. Tuy nhiên thực tế vẫn có không ít người tham gia giao thông không chú ý quan sát các biển báo nguy hiểm này, hoặc chủ quan nên vẫn chạy xe với tốc nhanh khi đi vào khúc cua. đây cũng được cho là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra thời gian qua.

Một chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát giao thông Công an TP. Đồng Xoài thường xuyên tham gia xử lý hiện trường các vụ tai nạn, chia sẻ: Nguyên nhân xảy ra tai nạn ở khúc cua này thường do người điều khiển xe chạy nhanh, không làm chủ được tốc độ và tay lái; người từ địa phương khác đến không quen đường, không chú ý quan sát các biển báo hiệu. Cũng có trường hợp điều khiển xe trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia dẫn đến tai nạn, không ít vụ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Để phòng tránh, hạn chế tối đa vụ tai nạn xảy ra, người điều khiển phương tiện cần chú ý quan sát và chấp hành các biển báo, chỉ dẫn, hiệu lệnh, tuân thủ vận tốc cho phép khi tham gia giao thông cũng như Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm an toàn, hạnh phúc của mọi nhà nhất là dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Báo Bình Phước

Gửi bình luận của bạn

Code