• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ sáu ngày 12 tháng 2 năm 2021 | 10:41

Hà Nội: CSGT-TT, Huyện Đoàn Quốc Oai tổ chức phân luồng giao thông Tết Tân Sửu

Nhiều ngày bám tuyến, Đội CSGT-TT kết hợp cùng Huyện đoàn Quốc Oai đã đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân khi di chuyển trên các tuyến đường Trung tâm huyện những ngày cận Tết.

Dải phân cách xanh được hình thành nhằm đảm bảo ATGT cho người dân khi lưu thông dịp Tết.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch Đảm bảo ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị dịp Hội chợ Tết Xuân và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đội CSGT-TT cùng Huyện Đoàn Quốc Oai đã tổ chức phân luồng giao thông trên các tuyến đường trung tâm Thị trấn.

Nhiều ngày có mặt tại các tuyến phố, theo ghi nhận của phóng viên, tình hình trật tự an toàn giao thông trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đã được đảm bảo, tình trạng ùn tắc trên tuyến đã không xảy ra.

Khu vực lối dẫn vào cổng chợ Phủ huyện Quốc Oai luôn đông đúc trong những ngày cuối năm.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Quốc Oai cho biết: Việc triển khai các đội hình TNTN dịp Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Quốc Oai duy trì và thực hiện rất hiệu quả. Hoạt động này được giao cho đội hình Giao thông xanh của CLB Thanh niên tình nguyện huyện Quốc Oai đảm nhận và thực hiện với sự tham gia tích cực của khoảng 40-50 thành viên CLB cùng các tình nguyện viên tại các nút giao thông trọng điểm. Hoạt động đã giúp cho việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông hỗ trợ nhân dân tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán được thuận lợi và an toàn, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt ĐVTN và nhân dân.

Lực lượng CSGT-TT liên tục tuần lưu trên tuyến.

Trao đổi với PV, đồng chí Kiều Khánh Linh – Chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện huyện Quốc Oai chia sẻ, từ 7 giờ sáng, tất cả các đồng chí tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ để đảm bảo phân luồng, tránh tình trạng ùn tắc. Có những buổi các thành viên thay ca nhau hoạt động tới 18 giờ chiều, vì tính chất công việc nên khi tuyển thành viên tham gia sự kiện sẽ có 1 số tiêu chí riêng như nhiệt tình, năng nổ và có nhiều thời gian. Trước khi chốt trực trên các tuyến đường, các tình nguyện viên sẽ được tuyên truyền, hướng dẫn về cách xử lý, điều tiết giao thông.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn  - Uỷ viên Thường vụ, chuyên viên cơ quan Huyện đoàn (bên phải) hỗ trợ ĐVTN ra quân.

Được biết, trong đợt triển khai kế hoạch này, Công an huyện Quốc Oai đã chia làm 9 tổ gồm CSGT-TT, Thanh tra giao thông và Thanh niên tình nguyện đảm bảo giao thông tại các vị trí trọng điểm thường xảy ra ùn tắc. Ngoài việc chốt trực tại các điểm có mật độ phương tiện đông, lực lượng CSGT-TT huyện thường xuyên tuần tra, kiểm soát để kịp thời xử lý các sự cố. Ngoài ra, những chiến sĩ Thanh niên tình nguyện còn sẵn sàng giúp đỡ người đi đường trong một số trường hợp phát sinh.

 

 

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code