• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ tư ngày 17 tháng 2 năm 2021 | 9:43

Hà Nội: Đội CSGT số 6 giúp đỡ bà cụ đi lạc trở về nhà

Sáng 17/2, trao đổi với PV duongbo.vn, lãnh đạo Đội CSGT số 6, Phòng CSGT – Công an Tp. Hà Nội cho biết, đơn vị vừa đưa một cụ bà đi lạc trở về nhà.

Bà cụ đi lạc được các chiến sĩ Đội CSGT số 6 đưa về nhà.

Theo đó, khoảng 17 giờ chiều 16/2, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT – CATP Hà Nội gồm Thượng úy Phạm Duy Hoàng, Trung úy Nguyễn Quang Tuấn Anh và Trung úy Lê Minh Phúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng.

Khi đi qua ngã tư Phạm Hùng – Trần Duy Hưng, tổ công tác phát hiện một người phụ nữ cao tuổi xách theo một bao tải màu trắng đi bộ trên đường với dáng vẻ không xác định được phương hướng.

Khi tiến lại hỏi thăm, bà cụ chỉ nhớ đang đến nhà con gái chơi ở “An Phú”, ngoài ra không nhớ số điện thoại của người thân hay địa chỉ khác, chỉ biết quê ở xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngay lập tức, tổ công tác đã báo cáo sự việc với Ban chỉ huy đội và được chỉ đạo đưa bà cụ về đơn vị để xác minh địa chỉ.

Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác đã liên lạc với công an xã Trung Sơn, huyện Việt Yên và có được số điện thoại của con gái bà. Khi có địa chỉ nhà con gái, Thượng uý Hoàng đã cùng các chiến sĩ đã dùng xe chuyên dụng đưa bà về đến xóm An Phú – Thị trấn Chúc Sơn huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào khoảng 20 giờ cùng ngày.

Đón mẹ từ xe của Đội CSGT số 6, gia đình chị Vũ Thị Điều con gái bà Trần Thị Hợp (bà cụ đi lạc) không giấu được sự xúc động và vui mừng. Chị Điều cho biết bà Hợp năm nay 64 tuổi nhưng do có bệnh về trí nhớ nên thường xuyên quên đường và hay đi lạc. Ở quê nhà trên Bắc Giang cũng đang nháo nhác đi tìm vì không biết bà đã đi đâu, đang rất hoang mang lo lắng thì nhận được tin báo từ đồng chí CSGT về việc gặp mẹ mình đi lạc.

Cảm kích trước việc làm của các chiến sĩ Đội CSGT số 6, chị Điều đã viết thư cảm ơn tới Đội CSGT số 6, các đồng chí trong tổ công tác và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code