• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ hai ngày 25 tháng 4 năm 2016 | 19:5

Phỏng vấn Mata: "Bóng đá là một thế giới ảo"

Mới đây, tiền vệ của M.U là Juan Mata đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về mặt trái của bóng đá hiện tại trên kênh truyền hình của Tây Ban Nha.Trong buổi trả lời phỏng vấn, cầu thủ người Tây Ban Nha không ngần ngại nói về những khía cạnh tiêu cực của bóng đá hiện đại ngày nay. Những vấn đề nóng như giá vé, người đại diện, mức lương hay áp lực cho cầu thủ trẻ đều được Mata trả lời cặn kẽ.
 
Về giá vé: "Người hâm mộ phải mất 40 bảng để xem một trận đấu của M.U. Không rẻ chút nào".
 
Về những người nói "Tôi ghét bóng đá hiện đại": "Tôi hiểu họ đang nói về điều gì. Vấn đề kinh doanh trong bóng đá đang được đặt quá nặng như thể những ông chủ còn quan trọng hơn cả người hâm mộ vậy. Nó không giống như bóng đá trước kia, không có quá nhiều áp lực từ báo chí, truyền thông".
 
Về người đại diện: "Bố tôi là người đại diện của tôi và ông ấy luôn mang lại những gì tốt nhất cho tôi. Tôi có nhiều đồng đội từng phải nhận nhiều lời khuyên hết sức tồi tệ. Khi tôi còn trẻ, tôi thường nghe cha mẹ nói với những đứa con của họ rằng khi nào cần chuyền bóng và khi nào không". 
 
"Tôi đã nói với đồng đội rằng họ đang nhận những lời chỉ bảo vớ vẩn. Mọi cầu thủ đều nghĩ họ như Maradona khi gia nhập một đội bóng lớn. Điều này xảy ra với tất cả mọi cầu thủ nhưng rồi đến lúc nào đó, bạn bắt đầu nhận thấy nó chỉ đúng với cầu thủ trẻ".
 
Mata cho rằng bóng đá ngày nay có nhiều nhược điểm hơn trước đây.
 
Về tiền lương: "Bóng đá được nhận một mức lương rất hậu hĩnh khi bạn ở đẳng cấp này. Nó giống như bạn đang sống trong thế giới ảo vậy. Dưới góc nhìn của xã hội, chúng tôi đang được hưởng mức lương không tưởng. Dưới góc nhìn của giới bóng đá, số tiền tôi kiếm được chẳng nhằm nhò gì. Nhưng so sánh với 99,9% người Tây Ban Nha hay phần còn lại của thế giới, tôi kiếm được số tiền khổng lồ".
 
Về việc sống trong một thế giới ảo: "Đúng vậy. Tôi hiện đang sống ở một thế giới ảo còn các bạn bè tôi mới đang sống trong một thế giới thực. Họ phải tìm kiếm việc làm, cách mưu sinh và nơi ăn chốn ở. Đó mới là cuộc sống đích thực. Cuộc sống của một cầu thủ bóng đá như tôi không bình thường chút nào".
 
Về việc bóng đá như một mô hình kinh doanh: "Tôi không thích khía cạnh kinh doanh trong bóng đá. Tôi yêu các trận đấu. Tôi thích được tập luyện và ra sân thi đấu. Tôi sẵn sàng bị cắt một phần thu nhập nếu việc kinh doanh ít ảnh hưởng đến thể thao hơn. Ở đẳng cấp hiện tại, chúng tôi được trả mức lương khá tốt. Bởi vậy, đôi khi bạn phải nghĩ rằng không có gì là quá khác biệt giữa x và x+3".
 
Về áp lực lên các cầu thủ trẻ: "Bóng đá ngày nay đặt quá nhiều áp lực lên vai cầu thủ trẻ. Đó là sai lầm. Các cầu thủ trẻ chưa hoàn toàn sẵn sàng để đối mặt với sự thất bại. Họ cần được dạy rằng chỉ có số ít may mắn mới tạo nên thành công, còn lại 99,9% là dựa vào nỗ lực bản thân".
 
Về ý kiến làm cầu thủ bóng đá khá dễ dàng: "Thỉnh thoảng tôi cảm thấy run sợ khi phải nghĩ làm sao để bảo vệ mình. Các lỗi dù nhỏ nhất sẽ có người đến và sửa sai cho tôi. Đó chỉ là một trong những khía cạnh khiến các cầu thủ như chúng tôi không có được một cuộc sống như người bình thường".

Tùng Minh/ Theo Bongdaplus

Gửi bình luận của bạn

Code