• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Chủ nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016 | 15:24

'Vũ khí bí mật' giúp gia đình Tổng thống Obama khỏe mạnh

Cornell McClellan, chuyên gia thể hình riêng của gia đình Tổng thống Obama, được xem là "vũ khí bí mật" giúp duy trì sức khỏe cho người đứng đầu nước Mỹ cùng phu nhân và con gái.

Theo Washington Post, chuyên gia thể hình Cornell McClellan đã huấn luyện và hướng dẫn gia đình Tổng thống Obama tập thể dục trong hơn 17 năm qua.
 
Thời gian đầu, ông hướng dẫn phu nhân Michelle Obama tập luyện. Ba năm sau, ông tiếp tục phụ trách công việc giúp Tổng thống Obama bảo vệ sức khỏe. McClellan cũng là một thành viên của Hội đồng Tư vấn về thể dục, thể thao và dinh dưỡng của Tổng thống.
 
Hiện tại, ông McClellan thường đến Washington DC 3-4 lần/tuần để tập luyện cùng gia đình ông Obama cùng nhiều thành viên khác tại Nhà Trắng.
 
Ông McClellan hướng dẫn phu nhân Michelle Obama tại Nhà Trắng. Ảnh: CNN.
 
Trước khi trở thành huấn luyện viên thể hình cá nhân, McClellan từng là vận động viên, huấn luyện viên karate. Những năm thập niên 80 thế kỷ XX, ông quản lý một trung tâm thể hình nam giới ở Chicago và dạy bóng rổ.
 
Trong thời gian dạy bóng rổ, McClellan cũng tập tạ với nhiều huấn luyện viên nổi tiếng. Quá trình luyện tập này giúp ông sở hữu cơ bắp, sức khỏe dẻo dai, và giành được nhiều giải thưởng danh giá trong các giải đấu thể hình của Mỹ như Illinois Cup, Mr.Illinois, Mr.USA, Mr.American, Mr.Universe.
 
Năm 2002, McClellan nhận được giải thưởng "Fit to Serve" của Hiệp hội Chuyên gia thể dục Phi-Mỹ, giải thưởng xuất sắc về thành tích đào tạo thể hình.
 
Phát biểu trên CNN về quá trình tập luyện cùng Tổng thống Obama, huấn luyện viên này chia sẻ: "Nếu có nhiều thời gian, chúng tôi sẽ cố gắng kết hợp nhiều bài tập với cường độ cao. Chúng tôi thường duy trì việc tập luyện khoảng 45 phút mỗi ngày với các bài tập hỗn hợp tăng cường như nâng tạ, cardio, bật nhảy".
 
Trong kỳ kiểm tra sức khỏe gần đây, các bác sĩ đánh giá Tổng thống Obama có chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể) bình thường, huyết áp và cholesterol ổn định. Các bác sĩ kết luận sức khỏe của ông Obama "rất tốt và phù hợp với công việc". Điều này khiến chuyên gia McClellan rất hài lòng với những gì mình đã làm.
 
McClellan cho biết những người bận rộn có thể kết hợp tập thể dục vào cuộc sống của mình. Điều đó giúp ích rất nhiều sức khỏe cho họ. "Ông ấy là người bận rộn nhất trên thế giới. Nhưng tôi không bao giờ phải thúc ép ông ấy tập luyện", McClellan cho biết. 
 
Thực tế, trước khi vào Nhà Trắng, ông Obama rất coi trọng việc tập luyện thể dục thể thao. Không chỉ ông, phu nhân Michelle và con gái lớn Malia Obama cũng rất yêu thể thao và thường xuyên tập luyện.
 
Huấn luyện viên McClellan khẳng định mọi người phải hiểu được lợi ích của việc tập thể dục như cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng. "Đó là cách đơn giản giúp bạn duy trì và tồn tại trong cuộc sống bận rộn", McClellan cho biết.

Tùng Minh/ Theo Zing

Gửi bình luận của bạn

Code