• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ hai ngày 28 tháng 12 năm 2020 | 14:29

100% cá nhân xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên năm 2020

Sáng 28/12, tại Tổng cục ĐBVN đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công chức cơ quan Tổng cục và Tổng kết công tác Đoàn cơ quan năm 2020.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phó bí thư – Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, đồng chí Nguyễn Xuân Ảnh, Nguyễn Xuân Cường, Nguyễn Mạnh Thắng, Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, các Vụ, cơ quan trực thuộc Tổng cục, các cán bộ, công chức cơ quan.

Ông Hoàng Mạnh Trí phát biểu.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Trí, Vụ trưởng vụ Tổ chức – Hành chính thay mặt cho Công đoàn cơ quan Tổng cục ĐBVN báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục năm 2020, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện năm 2021.

Về việc kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2020 Vụ trưởng vụ Tổ chức – Hành chính cho biết: Năm 2020, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục đã đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, giữ gìn vệ sinh, môi trường, đặc biệt đã thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch cúm viêm đường hô hấp cấp; thu nhập và đời sống của công chức, người lao động tiếp tục được duy trì và cải thiện. Có thể khẳng định cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục đã thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị CB, CC năm 2020.

Cụ thể: Về công tác chuyên môn: Công tác xây dựng văn bản quản lý pháp luật được thực hiện tích cực, chủ động đảm bảo chất lượng, tiến độ yêu cầu, đặc biệt là Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh;

Công tác cải cách hành chính được triển khai quyết liệt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, kết nối các cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin với Cổng Dịch vụ công quốc gia, được Bộ GTVT đánh giá cao;

Công tác quản lý bảo trì toàn bộ hệ thống đã hoàn thành kế hoạch giao, việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án bị rút ngắn thời gian nhưng hàng trăm dự án giao đều đã hoàn thành tiến độ; Tổ chức thực hiện nghiêm đấu thầu qua mạng 100% và giá trị và tỷ lệ tiết kiệm của các đơn vị cao…

Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm đạt niều thành tích, năm vừa qua cơ quan Tổng cục đã nghiêm túc thực hiện cắt giảm, tiết kiệm các khoản chi.

Về tình hình thực hiện quy chế dân chủ, Tổng cục đã ban hành Công văn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị. Công tác đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thủ tục quy định, đạt tiến độ về thời gian, phản ánh thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ của tập thể, cá nhân.

Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng tiêu chuẩn, trình tự theo quy định của pháp luật và của Bộ GTVT.

Đề án Tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021 của Tổng cục đã được Bộ GTVT phê duyệt, đến năm 2021, Tổng cục phải tinh giản 12%, tương đương với 100 biên chế khối hành chính.

Công tác bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, năm 2020 đã cử 167 lượt CC cơ quan Tổng cục tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

Phát động phong trào thi đua, tiết kiệm các nguồn chi, tăng thu nhập cải thiện đời sống của CBCC. Tất cả các cơ quan đều có sáng kiến cải tiến trong công việc, gồm 16 sáng kiến đã được Hội đồng sáng kiến của Tổng cục công nhận.

Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được khen thưởng trong năm. Năm 2020, cơ quan vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: 01 tập thể, 02 cá nhân. Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GTVT: 01 tập thể; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT: 05 tập thể, 17 cá nhân.

Đặc biệt, đồng chí Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ ATGT vinh dự trong thành phần đoàn Bộ GTVT tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Không có cá nhân thuộc Cơ quan Tổng cục vi phạm đến mức bị xử lý kỷ luật.

Năm 2020, 178 cá nhân xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt 100%, Không có mức Hoàn thành nhiệm vụ và Không hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Phạm Minh Tâm báo cáo tại hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tâm, Phó vụ trưởng vụ ATGT đại diện cho Công đoàn Cơ quan Tổng cục ĐBVN cho biết: Hiện nay, Công đoàn cơ quan Tổng cục ĐBVN có 11 Công đoàn bộ phận, gồm các Vụ tham mưu, Văn phòng Đảng - Đoàn, Trung tâm Truyền thông và thông tin đường bộ với 191 đoàn viên, có 58 đoàn viên nữ, chiếm tỷ lệ 32%. Trong quá trình hoạt động, Công đoàn Cơ quan luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn Tổng cục ĐBVN. Đoàn viên công đoàn được đảm bảo quyền lợi về chế độ, chính sách, lương, BHXH, ốm đau, thai sản, hưu trí, … Lương bình quân khối cơ quan khoảng 7.5 triệu đồng/1 người/1 tháng.

Trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công đoàn bộ phận phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ và các đề án đổi mới quản lý trên từng lĩnh vực được giao. Phát huy tối đa năng lực chuyên môn, lao động sáng tạo, hiệu quả, ổn định thu nhập và nâng cao đời sống đoàn viên công đoàn;

Trong năm qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Công đoàn Cơ quan Tổng cục đã kịp thời quan tâm, động viên, thăm hỏi và hỗ trợ các công đoàn viên bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hội nghị cũng lắng nghe bản báo cáo công khai tài chính năm 2020 do bà Trần Thị Hà – kế toán trưởng và báo cáo công tác Thanh tra nhân dân do ông Nguyễn Văn Thanh trình bày.

Tại hội còn có 2 bản tham luận do đại diện Vụ Vận tải, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Đường bộ trình bày.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Huyện – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đánh giá cao các báo cáo và tham luận trong Hội nghị. Tổng cục trưởng chia sẻ, đối với văn bản quy phạm pháp luật năm vừa qua chúng ta đã có được sự tin tưởng của Quốc hội, hơn cả đó chính là lòng tin của nhân dân. Nhiều người dân tin dùng dịch vụ vận tải xe khách thay vì di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Việc giảm thiểu người chết do TNGT cho thấy công tác vận tải và quản lý sát hạch đã đạt nhiều thành tựu. Thay mặt cho lãnh đạo Tổng cục, đồng chí Nguyễn Văn Huyện cảm ơn những đóng góp của cá nhân, tập thể trong năm vừa qua góp phần vào thành tích to lớn của Tổng cục ĐBVN. Đồng chí hi vọng trong năm 2021 cơ quan sẽ có nhiều thành tích hơn, cần giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp thông qua chính phủ điện tử.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc.

Hội nghị đã tôn vinh, khen thưởng những cá nhân xuất sắc của Tổng cục trong năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, 100% các đại biểu đồng ý với xếp loại cá nhân và tập thể năm 2020; 100% đại biểu nhất trí với việc Sửa đổi quy chế và quản lý, sử dụng tài sản công; 100% đại biểu đồng ý với Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức Tổng cục năm 2021.

Một số hình ảnh Hội nghị.

Các đại biểu làm lễ cào cờ.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Đại diện vụ Vận tải tham luận.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code