• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2020 | 11:7

Công bố quyết định sáp nhập và bàn giao các Trường Trung cấp vào Trường Cao đẳng

Sáng 21/12, tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã diễn ra buổi lễ Công bố quyết định sáp nhập và bàn giao các Trường Trung cấp vào Trường Cao đẳng.

Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền chỉ đạo buổi lễ.

Buổi lễ do bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì cùng các đại biểu đại diện cho Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GTVT; Đảng ủy, Công đoàn Tổng cục ĐBVN; Các trường Trung cấp GTVT: Thăng Long, miền Bắc, miền Nam; các trường Cao đẳng GTVT: Trung ương I, Trung ương VI, Đường bộ; lãnh đạo các Vụ: Tổ chức – Hành Chính, Tài chính, Quản lý PT&NL tham dự.

Bà Nguyễ Hải Vinh - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Hành chính thông qua các quyết định sáp nhập.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Hải Vinh, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành Chính đã thông qua các quyết số 1375/QĐ-LĐTBXH; số 1376/QĐ-LĐTBXH và số 1377/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập trường Trung cấp GTVT Thăng Long vào trường Cao đẳng GTVT Trung ương I; trường Trung cấp GTVT miền Bắc vào trường Cao đẳng GTVT Đường bộ; trường Trung cấp GTVT miền Nam vào trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI.

Ông Nguyễn Cao Hiến phát biểu.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Cao Hiến, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT) cho biết: Trong thời gian qua, Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN và các trường đã nghiêm túc thực hiện chủ trương sắp xếp lại bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương VI. Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ đề nghị các trường nhận xác nhập khẩn trương kiện toàn bộ máy, sắp xếp lại nhân sự, trình cấp có thẩm quyền quyết định hoặc giải quyết theo thẩm quyền để bộ máy sớm đi vào ổn định. Bên cạnh đó các trường cần quan tâm, bố trí công việc cho viên chức, người lao động ít nhất bằng hoặc tốt hơn khi bị sáp nhập.

Ông Hiến nhấn mạnh, các trường sáp nhận và nhận sáp nhập phải xây dựng một khối đoàn kết chung vì nhiệm vụ chung của 2 trường, phục vụ nhiệm vụ chính trị mà Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN giao.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền nhấn mạnh, việc bàn giao giữa các trường cần phải minh bạch, rõ ràng, đảm bảo đúng theo quy định, chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Các công tác tổ chức cán bộ vào các phòng ban giữa các trường phải đảm bảo sự công bằng, tạo một bộ khung ổn định để phát triển. Riêng về mặt tài chính, các trường phải chủ động, có kiểm toán rõ ràng, có biên bản bàn giao giữa các đồng chí lãnh đạo liên quan.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo các trường nhận sáp nhập và chịu sáp nhập đã tiến hành thảo luận về nội dung của biên bản bàn giao cùng các thủ tục liên quan.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code