• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ sáu ngày 8 tháng 1 năm 2021 | 21:35

Công đoàn Tổng cục ĐBVN nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chiều nay (8/1), Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội IV công đoàn Tổng cục ĐBVN nhiệm kỳ 2018 -2023.

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Công, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn GTVT Việt Nam và Đảng ủy Tổng cục, Công đoàn Tổng cục đã chủ động, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt các chương trình công tác hàng năm với những kết quả nổi bật, cụ thể: Bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy Tổng cục và Công đoàn GTVT Việt Nam; chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ hàng năm, đạt tỷ lệ cao; các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn lo đủ việc làm thường xuyên và thực hiện thanh toán tiền lương, đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đầy đủ; đời sống của người lao động ngày càng được nâng cao; công tác An toàn vệ sinh lao động được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm.

Thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi, động viên chia sẻ kịp thời các gia đình CBCCVCLĐ  trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, tai nạn lao động... để ổn định cuộc sống.

Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề trong từng khối, kết hợp phong trào xây dựng văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp theo phương châm  “4 xin”, “4 luôn”, tạo dựng hình ảnh đẹp của CB,CC,VC, NLĐ ngành GTVT trong xã hội.

Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Công đoàn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề trong từng khối như: phong trào “Chi cục QLĐB kiểu mẫu và An toàn giao thông” trong các Chi cục QLĐB; phong trào “Giữ đường thông suốt – An toàn – Êm thuận”, “Đoạn đường An toàn – Sạch – Đẹp”,  “4 chăm” trong các đơn vị BDTX đường bộ; từ phong trào này các đơn vị đã tổ chức thành công cuộc thi “Trụ sở Hạt QLĐB Xanh- Sạch - Đẹp và Đoạn đường An toàn - sạch - Đẹp” (Cục QLĐB II) với sự tham gia của 63/63 Hạt QLĐB; tổ chức nghiệm thu chéo công tác SCTX đường bộ (Cục QLĐB I); 2 lượt hội thi “Chi cục QLĐB kiểu mẫu và ATGT”.

Phong trào thi đua “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ” được các Cục QLĐB, Chi cục và các đơn vị QLBT triển khai thực hiện hàng năm ngay từ những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đến nay đã trồng được hơn 3.000 cây xanh dọc các tuyến quốc lộ quản lý. 

Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt – Phục vụ tốt” trong khối trường, các đơn vị đã tổ chức Hội giảng, hội thi lái xe giỏi, tham gia Hội giảng cấp Ngành GTVT.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát biểu tại Hội nghị.

Phong trào thi đua xây dựng cầu dân sinh trong khối các Ban QLDA, đến nay đã khởi công 2.336 cầu, hoàn thành đưa vào khai thác 1.879 cầu phục vụ nhân dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn. Phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh-Sạch-Đẹp”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, nâng cao sự hài lòng của người dân về các dịch vụ công trong khối các cơ quan quản lý hành chính và đơn vị sự nghiệp. 

Ngoài ra các phong trào thi đua trong từng khối đã gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến ngành Đường bộ giai đoạn 2016-2020, đã biểu dương 25 tập thể và 85 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc; có 8 cá nhân được cử dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành GTVT, 01 cá nhân dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.

Ông Lê Văn Công, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN báo cáo kết quả hoạt động công đoàn giữa nhiệm kỳ tại Hội nghị.

Đồng thời phối hợp với chuyên môn tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua văn hóa ứng xử, giao tiếp trong cơ quan, đơn vị với phương châm “4 Xin, 4 Luôn“, đã biểu dương 9 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào này; tổ chức ký cam kết giữa lãnh đạo các đơn vị với Tổng Cục trưởng về thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành đường bộ thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025. Tổ chức Hội nghị biểu dương 40 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu và gặp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ; 

Thông qua phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có 109 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng với giá trị làm lợi hơn 3,1 tỷ đồng. 

Trong nửa nhiệm kỳ đã có 13 công trình, sản phẩm chào mừng các sự kiện trọng đại của ngành, đất nước với tổng giá trị sản lượng gần 155 tỷ đồng, có 1 công trình được Công đoàn GTVT Việt Nam gắn biển công trình công đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (Công trình cầu Thôn Sát, xã Ban Công, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2015-2020.

Với những thành tích trên Công đoàn Tổng cục ĐBVN được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen giai đoạn 2015-2020; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị và Bằng khen cho 12 cá nhân; Công đoàn Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Cờ cho 9 đơn vị và 79 Bằng khen cho tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn, xây dựng chi cục QLĐB kiểu mẫu và ATGT, công tác phòng chống lụt bão, phòng chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao những hoạt động tích cực mà Công đoàn Tổng cục ĐBVN đóng góp cho ngành đường bộ trong những năm vừa qua, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cảm ơn sự đóng góp to lớn của các đoàn viên công đoàn, tổ chức công đoàn đối với thành công chung của ngành đường bộ. 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh: Trước đây, Công đoàn có gần 18 nghìn đoàn viên nhưng đến nay chỉ còn hơn 4 nghìn đoàn viên công đoàn, trong khi đó nhiệm vụ của ngành thì tăng dần lên, đòi hỏi của xã hội ngày càng cao hơn, muốn đường êm thuận, an toàn sạch đẹp hơn. Mặc dù, nguồn lao động quá ít so với khối lượng công việc được giao nhưng với nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của từng đoàn viên. Đến nay, sau 10 năm thành lập, Tổng cục ĐBVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được xã hội ghi nhận,đánh giá cao. Hệ thống quốc lộ ngày càng được mở rộng, êm thuận, an toàn sạch đẹp lên là nhờ công sức của các đoàn viên công đoàn ngành đường bộ.

Ghi nhận những đóng góp của đoàn viên công đoàn cho ngành đường bộ là rất lớn, Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các lãnh đạo những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong ngành đường bộ phải quan tâm sâu sắc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn để họ yên tâm công tác.

Lãnh đạo Công đoàn GTVT và Lãnh đạo Tổng cục trao tặng bức trướng của Công đoàn GTVT cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải nhấn mạnh: 20 năm qua chúng ta đã thấy rõ vai trò và sự đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn đối với sự phát triển của Tổng cục ĐBVN. Tổ chức công đoàn phối hợp với các tổ chức khác trong hệ thống chính trị, để thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhà nước và Bộ giao thông giao cho Tổng cục, thông qua việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ của  tổ chức công đoàn cũng như các tổ chức khác, ngành đường bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những năm gần đây đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng.

Mặc dù, lực lượng đoàn viên giảm nhiều so với trước, khối lượng công việc ngày càng nhiều và áp lực từ dư luận xã hội rất lớn. Nhưng Công đoàn Tổng cục đã có sự đổi mới tích cực và tranh thủ triệt để sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền Tổng cục đã hoàn thành tốt vai trò của Tổ chức Công đoàn đóng góp vào thành công chung của ngành đường bộ. Ông Việt nhấn mạnh.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, ông Đỗ Nga Việt đề nghị, các cấp công đoàn Tổng cục phát huy truyền thống công đoàn mà các thế hệ cán bộ đi trước để lại, tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong giai đoạn phát triển mới. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo công đoàn, lãnh đạo công đoàn cơ sở, các đoàn viên công đoàn phát huy hết năng lực đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành.

Ông Đỗ Nga Việt trao tặng cờ thi đua của Ban chấp hành Công đoàn GTVT cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng cục có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020.

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code