• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ tư ngày 24 tháng 2 năm 2021 | 9:27

Đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện cho các xe hàng từ Hải Dương lưu thông

Ngày 23/2, Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản gửi các Sở GTVT tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng về việc tháo gỡ việc lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Hải Dương và TP. Hải Phòng.

Chốt kiểm dịch trên QL.5 đi Hải Phòng (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Trước đó, Tổng cục ĐBVN nhận được Văn bản  của Sở GTVT Hải Dương về việc lưu thông giữa tỉnh Hải Dương với TP. Hải Phòng. Sau khi nghiên cứu, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị như sau:

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng căn cứ theo các Chỉ thị số 05/CT-TTg, Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nghiên cứu các nội dung kiến nghị tại Văn bản số 383/SGTVT-P5 ngày 22/02/2021 của Sở GTVT Hải Dương và phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tham mưu, báo cáo UBND Thành phố Hải Phòng có phương án tháo gỡ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng.

Sở Giao thông vận tải Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải Hải Phòng để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y Tế.

Tổng cục ĐBVN đề nghị 2 Sở GTVT triển khai thực hiện.

Trong những ngày qua, TP. Hải Phòng đã thực hiện phân luồng phương tiện trên QL.5 đoạn qua địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt các phương tiện xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu lại dẫn đến các xe phải lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra, vào Hải Dương qua nút giao với QL.38B, việc này gây ùn tắc giao thông và khó khăn cho công tác kiểm soát dịch đối với phương tiện ra, vào tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các xe chở hàng hóa từ Hải Dương chỉ được vào Hải Phòng khi có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính (có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương) trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Điều này khiến cho việc tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là nông sản của Hải Dương bị cản trở, trong đó có nông sản xuất khẩu qua các cảng biển của Hải Phòng.

Vì vậy, chiều 22/2, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đề nghị UBND TP Hải Phòng có giải pháp đảm bảo cho xe hàng của Hải Dương lưu thông qua địa phương này, đồng thời Sở GTVT tỉnh Hải Dương có văn bản gửi đến Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất có ý kiến với TP Hải Phòng dừng phân luồng từ QL.5 đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code