• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 5 tháng 5 năm 2016 | 7:46

Sẵn sàng khai trương đường bay Vinh – Bangkok vào ngày 08/6

Sáng nay (4/5), UBND tỉnh có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để kiểm tra các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực, chuẩn bị cho việc mở đường bay Vinh - Bangkok. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sẵn sàng khai trương đường bay Vinh – Bangkok vào ngày 08/6
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Theo kế hoạch của UBND tỉnh, đường bay Vinh - Bangkok sẽ được khai trương vào ngày 08/6/2016. Việc mở đường bay này sẽ tạo điều kiện để giao lưu, tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch, thu hút đầu tư giữa tỉnh Nghệ An nói riêng, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung với Thái Lan.
 
Để chuẩn bị tốt cho việc mở mới đường bay, các ý kiến cho rằng Vietravel cần đánh giá tổng thể các mối tác động, liên kết vùng - miền ở các tỉnh trong khu vực như: Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình. Đồng thời phối hợp với Nghệ An để làm tốt khâu quảng bá đường bay, môi trường đầu tư, du lịch của Nghệ An và các tỉnh Bắc miền Trung.
 
Sẵn sàng khai trương đường bay Vinh – Bangkok vào ngày 08/6
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền khẳng định: việc xúc tiến, liên kết mở tuyến bay Vinh - Bangkok là hết sức cần thiết, phù hợp với nhu cầu đầu tư, giao thương của người dân, doanh nghiệp 2 nước Việt - Thái. Về phía tỉnh Nghệ An sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Vietravel quảng bá tour, sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, về lâu dài để khai thác đường bay có hiệu quả, bền vững, Vietravel phải có trách nhiệm thu hút khách từ Thái Lan đến với Nghệ An với tần suất tăng dần trong năm.
 
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cũng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, lên phương án lần cuối, bố trí nhân lực, phương tiện phù hợp, có văn bản phối hợp với 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, cũng như khâu nối những việc liên quan trên tinh thần thông thoáng, hiệu quả, để đường bay Vinh – Bangkok khai trương đúng ngày 8/6 tới đây.

Truyền hình Nghệ An

Gửi bình luận của bạn

Code