• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ ba ngày 13 tháng 2 năm 2018 | 12:16

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện: “Các doanh nghiệp vận tải cần chia sẻ với người dân trong việc tăng giá vé”

Sáng nay 13/2 (tức ngày 28 Tết), Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện  đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Ban quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm và những hành khách tại bến.


Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện thăm hỏi và chúc Tết hành khách trên chuyến xe từ Hà Nội về Hà Tĩnh.

Tại Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đã thăm hỏi và chúc Tết hành khách trên chuyến xe chuẩn bị rời bến. Tổng cục trưởng  đã ân cần thăm hỏi hành khách và lái xe phụ xe cùng lời chúc thượng lộ bình an. Rất nhiều hành khách trên xe đã rất xúc động trước sự quan tâm của Tổng cục trưởng dành cho mình.

Theo ông  Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Mậu Tuất, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã tăng cường khoảng 20 - 40% so với ngày thường, lượng khách tăng tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Do chuẩn bị tốt phương tiện vận tải dự phòng nên những ngày cao điểm trước tết tất cả các bến xe đều không bị ùn tắc cục bộ.

Ông Toàn cũng cho biết thêm  với tình hình hoạt động hiện tại của các đơn vị vận tải trên các bến đang hoạt động với hơn 50 % hệ số trọng tải và phương tiện vì vậy lượng xe cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.

 Bên cạnh đó Công ty quản lý bến xe Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra tình trạng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái và phụ xe tranh giành khách, ép khách trong sân và ngoài bến. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

Công ty đã phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức giao thông khoa học đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành; phối hợp với các cơ quan như Công an địa phương, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Ban Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, chống các bến cóc, bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến. Với những biện pháp trên, đợt vận chuyển trước Tết đã thành công hơn mong đợi.


Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện, Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại Bến xe Nước Ngầm.

Theo quan sát của phóng viên, tại Bến xe Nước Ngầm, lượng khách trong bến khá đông đúc tuy nhiên không có tình trạng chèo kéo khách, giá vé được bán đúng với giá vé niêm yết. Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến cho biết: “Để đảm bảo phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân trong dịp Tết, bến xe và các doanh nghiệp vận tải hành khách đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi tình huống, đảm bảo không còn bất kỳ hành khách nào phải ở lại bến xe vào đêm Giao thừa”.

Qua kiểm tra Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như phương án “tác chiến” trong chiến dịch vận tải Tết của Công ty quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm, Tổng cục trưởng cho rằng: điều kiện phục vụ tại các bến xe đã tốt hơn, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường, vấn đề đón khách, bán vé cải tiến kịp thời hơn. “Tổng số hành khách đi đông hơn năm trước nhưng các Bến xe phục vụ kịp thời chủ động và tốt hơn những năm trước. Tất cả các bến xe đều có phương án dự phòng rất tốt phục vụ hành khách cuối cùng về ăn Tết” Tổng cục trưởng cho biết thêm.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện, Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền chúc Tết tặng quà cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội.

Tổng cục trưởng đề nghị  Công ty quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm cần chuẩn bị tốt về phương tiện, nhân lực để đón hành khách trở lại Hà Nội sau Tết cũng như đưa hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh. Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Phục vụ hành khách đi lại thuận tiện, an toàn là hạnh phúc của những người làm công tác vận tải, những người làm công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện tin tưởng  lưu ý Các Bến xe phải rút kinh nghiệm để những năm tiếp theo tất cả hành khách lên xe đều phải có  vé và hạn chế tối đa việc tăng giá vé trong những ngày này. Tổng cục trưởng yêu cầu các Bến xe phải tuyên truyền các doanh nghiệp vận tải cần chia sẻ với bà con nhân dân trong việc  tăng giá vé xe ngày Tết.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code