• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ sáu ngày 25 tháng 12 năm 2020 | 18:9

Xử phạt hành chính đối với các phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí điện tử không dừng

Các phương tiện ô tô không đủ điều kiện để thu phí không dừng di chuyển vào làn dành riêng thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị xử phạt hành chính.

Lực lượng chức năng dừng phương tiện để nhắc nhở tại trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Sáng 25/12, Đoàn công tác của Vụ Pháp chế - Thanh tra (Tổng cục ĐBVN) do ông Hoàng Thế Lực – Phó Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, xử lý các phương tiện không đủ điều kiện để thu phí không dừng đi nhầm vào làn dành riêng cho các phương tiện thu phí điện tử không dừng.

Kiểm tra tại Trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoàn công tác cùng Thanh tra giao thông Cục QLĐB I đã kết hợp với Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT (Bộ Công an) tiến hành dừng tất cả các phương tiện không đủ điều kiện để thu phí không dừng đi vào làn VETC.

Nhiều tài xế vi phạm điều khiển phương tiện vào làn VETC.

Sau khi bị dừng phương tiện, các chủ xe đều có nhiều lý do khác nhau để biện minh cho việc đi sai làn của mình.

Đoàn công tác cùng Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT (Bộ Công an), Thanh tra giao thông Cục QLĐB I đã tiến hành nhắc nhở với các chủ phương tiện vi phạm và hướng dẫn các phương tiện di chuyển tới điểm dán thẻ thu phí tự động không dừng tại các trạm nghỉ trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ để dán thẻ và sử dụng dịch vụ.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng tuần tra trên các tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, BOT Km152+080 QL.1 tỉnh Bắc Ninh sẽ không chỉ dừng ở mức nhắc nhở, tuyên truyền mà còn xử phạt hành chính đối với tất cả các phương tiện vi phạm đi nhầm vào làn thu phí tự động.

Sắp tới, thay vì nhắc nhở, các phương tiện sẽ phải nộp phạt khi không đủ điều kiện để thu phí không dừng đi nhầm vào làn thu phí tự động.

Trước đó, ngày 15/12 Tổng cục ĐBVN đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục CSGT – Bộ Công an, Phòng CSGT – Công an Tp. Hà Nội, Phòng CSGT – Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị phối hợp cùng lực lượng Thanh tra giao thông Cục QLĐB I xử lý phương tiện không đủ điều kiện để thu phí không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí điện tử không dừng.

Đức Mạnh

Gửi bình luận của bạn

Code