• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 6 tháng 7 năm 2017 | 14:28

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh

Tổng cục ĐBVN vừa có công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuổi nước cho học sinh dịp hè năm 2017.

Bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm đối với các công trình có vị trí đào hố sâu bị ngập nước có nguy cơ dẫn đến đuối nước cho trẻ em ở xung quanh công trình.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè năm 2017, Tổng cục ĐBVN đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thi công bảo trì đường bộ tăng cường kiểm tra, giám sát và bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm đối với các công trình có vị trí đào hố sâu bị ngập nước có nguy cơ dẫn đến đuối nước cho trẻ em ở xung quanh công trình, có các biện pháp rào chắn bảo đảm an toàn cho người dân, đồng thời tổ chức hoàn trả mặt bằng sau khi kết thúc thi công công trình.

Cụ thể, đối với các Cục QLĐB, Cục Quản lý đường cao tốc, Cục Quản lý xây dựng đường bộ, các Sở Giao thông vận tải ủy thác quản lý Quốc lộ triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ GTVT đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các nhà thầu thi công xây dựng, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên trên các quốc lộ, các dự án đầu tư xây dựng công trình, các dự án sửa chữa quốc lộ và các hoạt động quản lý BDTX quốc lộ được giao.

Ngoài ra, Tổng cục yêu cầu các Ban Quản lý dự án, các Cục, Sở làm chủ đầu tư dự án XDCT, dự án sửa chữa quốc lộ khi thi công đào hố móng trên quốc lộ phải khẩn trương đắp lại đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, trường hợp chưa đắp kịp phải có rào chắn xung quanh và biển cảnh báo.

Các Cục QLĐB, Sở GTVT quản lý quốc lộ tăng cường kiểm tra giám sát các cơ quan, đơn vị được cấp giấy phép XDCT thiết yếu có đào móng phải tăng cường kiểm tra, giám sát và bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm đối với các công trình có vị trí đào hố sâu bị ngập nước có nguy cơ dẫn đến đuối nước cho trẻ em ở xung quanh công trình, có các biện pháp rào chắn bảo đảm an toàn cho người dân, đồng thời tổ chức hoàn trả mặt bằng sau khi kết thúc thi công công trình. Kiên quyết đình chỉ thi công, hoặc rút giấy phép thi công nếu vi phạm ảnh hưởng đến ATGT.

Tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của các cầu, phà, cầu phao, các vị trí có nguy cơ sạt lở trong mùa mưa bão để kịp thời phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm để sửa chữa, xử lý nhằm đảm bảo ATGT trong quá trình khai thác sử dụng. Duy trì thực hiện công tác BDTX, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất (nếu có) trước mùa mưa bão. Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu nguy hiểm, thực hiện các quy định về xử lý đối với công trình có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho khai thác sử dụng theo quy định tại Điều 44 Nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về Quản lý chất lượng CTXD và Bảo trì CTXD và Thông tư số 52/2013/TTBGTVT ngày 12/12/2013 của Bộ GTVT quy định về quản lý, bảo trì công trình đường bộ.

Rà soát quy trình vận hành khai thác các bến phà, cầu phao, ngầm, tràn trên đường bộ, sửa đổi, bổ sung (nếu cần thiết); bổ sung biển báo, cột thủy trí, cọc tiêu tại các bến phà, các đoạn đường ngầm, đường tràn. Tăng cường công tác kiểm tra điều kiện hoạt động, các trang thiết bị an toàn, nội quy hoạt động đặc biệt của phà, cầu phao để đảm bảo an toàn. 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code