• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

 • Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào?

  Quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào?

  Quốc lộ một 1A là một cái tên không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là con đường nằm trải dài từ Bắc đến Nam, là tuyến đường giao thông huyết mạch của Việt Nam. Do trải dài khắp từ Bắc đến Nam nên khi phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất khó khăn, chính vì thế việc nắm rõ các quy định về tham gia giao thông trên quốc lộ 1A là rất cần thiết, đặc biệt là việc sử dụng làn đường để tránh vi phạm pháp luật. Vậy quy định làn đường trên quốc lộ 1A như thế nào? Đi sai làn đường bị phạt bao nhiêu tiền?

 • Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào?

  Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào?

  Khi lưu thông trên đường, người tham gia giao thông cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định của Luật An toàn giao thông đường bộ. Vậy pháp luật Quy định xe tải vào phố cấm như thế nào theo quy định mới nhất 2022? Xe tải nào được đi vào thành phố? Các loại xe tải nào được phép lưu thông trong thành phố không giới hạn? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hà Nội như thế nào? Quy định cấm xe tải đi vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

 • Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không?

  Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không?

  Tôi có thi bằng lái xe B2 cách đây 8 năm. Tôi băn khoăn không biết bằng của mình đã hết hiệu lực hay chưa? Theo quy định pháp luật hiện nay bằng lái xe B2 có thời hạn là bao lâu? Hết hạn bằng B2 có phải thi lại không? Trường hợp bị mất bằng B2 thì có được xin cấp lại hay không?

 • Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không?

  Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không?

  “Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương có bị phạt không” là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Gần đây có rất nhiều vụ việc ô tô vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương nhưng bị báo phạt nguội làm gây hoang mang cho dư luật.

 • Xe bán tải có bị cấm giờ không?

  Xe bán tải có bị cấm giờ không?

  Xe bán tải có bị cấm giờ không? Các đường nào thì bị cấm? Khung giờ cấm như thế nào? Các lưu ý về các loại xe bán tải ra sao? 

 • Bằng C có thời hạn bao lâu 2022?

  Bằng C có thời hạn bao lâu 2022?

  Tôi có dự định tháng tới sẽ thi bằng lái xe hạng C. Tôi băn khoăn về thời hạn của bằng lái xe này nếu tôi thi đỗ. Theo quy định pháp luật hiện nay thì bằng C có thời hạn bao lâu 2022? Để được cấp giấy phép lái xe hạng C tôi cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

 • Đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng?

  Đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng?

  Khi ta di chuyển bằng phương tiện giao thông; ta rất dễ dàng bắt gặp những đường vạch màu vàng trên đường lộ. Vậy khi gặp đường có dải phân cách “mềm” là vạch vàng đi sao cho đúng? để không bị xử phạt vi phạm hành chính về lỗi khi tham gia giao thông. Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân Việt Nam hiện nay; cần được giải đáp hợp lý nhất.

 • Xử phạt tại chỗ không đội mũ bảo hiểm như thế nào?

  Xử phạt tại chỗ không đội mũ bảo hiểm như thế nào?

  Tôi tham gia giao thông như không đội mũ bảo hiểm và đã bị phạt 500 ngàn đồng. Xin hỏi Xử phạt tại chỗ không đội mũ bảo hiểm như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định?

  Đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định?

  Em trai tôi năm nay đã 20 tuổi nhưng vẫn chưa thi bằng lái xe. Theo quy định pháp luật hiện nay, đủ tuổi nhưng không có bằng lái phạt bao nhiêu theo quy định?

 • Lỗi đi vào làn xe thô sơ xử lý như thế nào?

  Lỗi đi vào làn xe thô sơ xử lý như thế nào?

  Lỗi đi vào làn xe thô sơ bị phạt như thế nào?

 • Ngày :