• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 28 tháng 6 năm 2018 | 8:10

Đình chỉ tài xế điều khiển xe khách bằng chân trên cao tốc

Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM, gây mất ATGT vừa bị đình chỉ công tác.


Tài xế xe Tuấn Hiệp dùng chân lái xe trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM. Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến clip tài xế xe Tuấn Hiệp dùng chân lái xe trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM, xem thường tín mạng hành khách, gây mất ATGT, chiều 27/6, PV Báo Giao thông có liên hệ với ông Hà Văn Khởi, Quản lý nhà xe và ông Khởi cho biết, đã nắm được thông tin từ nhân viên báo lại. Tài xế thực hiện hành vi này được xác định là Nguyễn Duy Hiếu, làm việc cho nhà xe được khoảng 5 năm.

“Hiện phương tiện đã đưa khách về tới bến xe Đồng Nai. Sau khi nhận được thông tin, nhà xe cũng đã có quyết định tước quyền lái xe trên đường đối với tài xế Hiếu, và nhà xe cũng đã điều động tài xế khác lến trên đó (Bến xe Đồng Nai - PV) lái xe thay tài xế Hiếu”, ông Khởi nói.

Cũng theo ông Khởi, doanh nghiệp cũng đang triệu tập tài xế Hiếu về làm việc và sẽ có báo cáo cụ thể bằng văn bản lên Sở GTVT tỉnh Cà Mau. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã ban hành Quyết định đình chỉ đối với tài xế Hiếu, chờ cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

“Trong thời gian chờ xử lý, tài xế Hiếu không được phép lên xe, hay cầm vô lăng bất cứ xe nào của nhà xe”, ông Khởi nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Châu Thanh Phong, Phó trưởng phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái (thuộc Sở GTVT tỉnh Cà Mau) cho biết, đã nắm được thông tin tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp dùng chân để lái xe, xem thường tính mạng của hành khách, gây mất ATGT.

“Hiện Sở cũng đang yêu cầu nhà xe báo cáo vụ việc cụ thể bằng văn bản, và sẽ có hướng xử lý sau”, ông Phong nói và cho biết thêm, theo điểm d, khoản 8, Điều 5 trong Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi của tài xế lái xe của nhà xe Tuấn Hiệp sẽ bị phạt từ 7-8 triệu đồng.

Theo phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh Cà Mau), trước đến giờ nhà xe này chưa vi phạm ở lĩnh vực nào. Nhà xe này trước đây là xã viên của Hợp tác xã vận tải Cà Mau.

Đến năm 2008 thì thành lập doanh nghiệp riêng có trụ sở chính ở TP Bạc Liêu, tại Cà Mau chỉ đăng ký hoạt động chi nhánh, với gần 20 xe giường nằm, loại 45 chỗ; chủ yếu chạy các tuyến Cà Mau - Đồng Nai; Cà Mau - Bà Rịa Vũng Tàu, và Cà Mau - Đà Lạt.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế xe khách điều khiển phương tiện phương tiện bằng chân khi đang lưu thông trên cao tốc.

Qua tìm hiểu, nội dung clip ghi lại vào sáng cùng ngày trên tuyến cao tốc Trung Lương- TP.HCM (đoạn qua huyện Bến Lức, Long An) hướng từ miền Tây về TP.HCM. Hình ảnh trong clip cho thấy, tài xế đang điều khiển phương tiện bằng chân, hai tay vắt qua đầu ghế thuộc nhà xe mang tên Tuấn Hiệp, BKS: 69B-001.89 và trên xe lúc này còn có một số hành khách. Sau khi đăng tải, cư dân vô cùng bức xúc trước hành động lái xe coi thường tình mạng con người của tài xế này.

Theo Báo Giao Thông

Gửi bình luận của bạn

Code