• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 9 tháng 1 năm 2020 | 13:0

Hải Dương: Bỏ lại cả ô tô khi gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn

Lực lượng CSGT đã đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển ô tô, xe máy. Tuy nhiên, một số người dân vẫn vi phạm.

CSGT Hải Dương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Tối 7/1, Đội CSGT Công an TP Hải Dương đã tổ chức điểm chốt để kiểm tra nồng độ cồn tại đường Trường Chinh.

Về cơ bản, ngay sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, ý thức của người dân Hải Dương khi tham gia giao thông đã được nâng cao. Người dân đã nghiêm túc chấp hành các quy định cũng như hướng dẫn của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, cũng có một số tài xế ô tô, xe máy đã vòng xe bỏ chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường. Một số tài xế khác tỏ thái độ bất hợp tác mặc dù trong hơi thở nồng nặc mùi cồn.

Trong buổi tối 7/1, lực lượng CSGT TP Hải Dương đã tạm giữ 3 phương tiện gồm 1 xe máy khi người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe và đăng ký xe; 2 ô tô khi tài xế nghi vấn có nồng độ cồn cao nhưng bất hợp tác, bỏ phương tiện ở lại.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong phương tiện và xử lý theo quy định.

Ngoài TP Hải Dương, 11 huyện, thị xã, thành phố khác của tỉnh Hải Dương cũng đã triển khai việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện và bước đầu có hiệu quả.


Một xe ô tô bị chủ phương tiện bỏ lại khi gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT Hải Dương.

Sau 6 ngày kiểm tra, lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương đã kiểm tra xử phạt hơn 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với số tiền hơn 59 triệu đồng.

Trung úy Nguyễn Trung Thành, cán bộ Đội CSGT Công an TP Hải Dương cho biết, thời gian đầu sẽ không tránh khỏi một số trường hợp chống đối, nhưng lực lượng vẫn sẽ xử lý bình thường. Về cơ bản ý thức người dân được nâng cao khi mức phạt nồng độ cồn cao được áp dụng trong xử lý vi phạm. Đơn vị đã trang bị cho tất cả các cán bộ chiến sĩ camera để ghi nhận những trường hợp chống đối.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận thực tế tại các tuyến đường liên huyện, liên xã, rất đông người dân vẫn giữ thói quen điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Đặc biệt là vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Anh Nguyễn Văn Hậu ở xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho biết, dịp này dưới quê có rất nhiều đám cưới, bốc mộ, liên hoan tất niên, tân gia... nên việc người dân sử dụng rượu bia là khá phổ biến. Nhiều trường hợp các bạn trẻ vẫn điều khiển phương tiện khi trong người có nồng độ cồn, gây nguy hiểm đến bản thân họ và những người xung quanh. Trong khi đó, lực lượng CSGT không phải lúc nào cũng có mặt tại các tuyến đường huyện, xã để kiểm tra, xử lý.

Thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, bước đầu quy định cấm uống rượu bia khi lái xe được cụ thể hóa bằng Nghị định 100 với mức xử phạt cao đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tạo nên nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức người dân về việc sử dụng rượu bia đã thay đổi rõ nét, hầu hết người dân đều ủng hộ quy định trên. Việc triển khai kiểm tra nồng độ cồn được thực hiện theo kế hoạch đã được xây dựng. Tuy nhiên, địa bàn rộng nên lực lượng chức năng không thể triển khai kiểm tra tại tất cả các tuyến đường.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường kiểm soát chuyên đề về vi phạm nồng độ cồn, kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Baogiaothong

Gửi bình luận của bạn

Code