• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ ba ngày 12 tháng 9 năm 2017 | 13:45

Hơn 1.000 MBH đến với học sinh miền núi Thanh Hóa

Sáng 12/9, tại trường THPT Bá Thước (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp và UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Lễ phát động Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường”.


Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia đội MBH cho các em học sinh trường THPT huyện Bá Thước

Thực hiện Chương trình công tác Năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”; hưởng ứng chương trình vận động hỗ trợ MBH “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ”; Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” và trao tặng 1.150 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT huyện Bá Thước. Đây là huyện khó khăn và có nhiều học sinh là dân tộc thiểu số.


Hàng nghìn học sinh đến dự Lễ phát động

Ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của các cấp bộ ngành, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn đã có những kết quả tích cực tuy nhiên số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, để lại những hậu quả nghiêm trọng. Thông qua chương trình phát động này, đề nghị các cấp bộ, ngành cần đảm bảo trật tự ATGT, tuyên truyền vận động người dân chấp hành”.


Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Cũng theo ông Tuấn, trong năm 2017, Thanh Hóa phấn đấu kéo giảm cả 3 tiêu chí về TNGT (giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và bị thương). Về phía ngành Giáo dục, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, chính quyền địa phương cần phối hợp chỉ đạo các trường học thực hiện tốt giáo dục kiến thức trật tự ATGT ở các cấp học, ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh ngay từ đầu năm học mới.


Trong buổi lễ, Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Công ty Uber trao tặng 1.500 MBH cho học sinh trường THPT Bá Thước

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết: Chương trình “Phát động Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường” với các hoạt động trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục, vận động học sinh, sinh viên tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn.

“Tôi mong muốn các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh trường THPT Bá Thước tích cực học tập để nắm vững kiến thức ATGT. Các em học sinh luôn phải đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, các em học sinh cần đội cho mình và nhắc nhở người lớn chở các cháu cũng nên đội mũ rồi mới bắt đầu tham gia giao thông. Không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa có GPLX. Cần nắm vững kiến thức ATGT, tuyệt đối không đua xe, lạng lách, đánh võng. Tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ xe buýt để phục vụ việc đi lại. Tích cực vận động bạn bè, người thân và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Các bậc phụ huynh cần nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn. Sinh mạng con người là trên hết, không để xảy ra tai nạn giao thông mang lại đau thương cho từng gia đình và làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội”, ông Hùng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện hơn 1.000 học sinh trường THPT Bá Thước, em Lê Ngọc Bảo Trâm, học sinh lớp 12A1 lên cam kết thực hiện tốt các quy định, tuân thủ, chấp hành pháp luật ATGT. Đồng thời, đại diện Công  ty Uber cùng đại diện lãnh đạo các cấp ban ngành đã trực tiếp trao 1.150 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, màu sắc xinh đẹp cho các em học sinh trường THPT Bá Thước.

Theo Báo giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code