• Đường dây nóng: 06942608 - 0936.478.898 - 0916.608.085 - 0983.608.989 - 0917.908.085 - 0915.908.085

Cơ Quan Ngôn Luận Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Thứ năm ngày 28 tháng 9 năm 2017 | 8:32

Xe buýt cũng phải xếp hàng

Hành khách đi xe buýt phải xếp hàng, đó không phải yêu cầu bắt buộc nhưng là nét văn hóa khi tham gia giao thông công cộng.


Xe buýt cũng phải xếp hàng. Ảnh minh họa

Lúc đầu, việc xếp hàng này rất khó khăn, nhưng lâu dần cũng đã bắt đầu trở thành thói quen của người dân khi đi xe buýt. Mỗi buổi sáng, tại các nhà chờ xe buýt, mặc dù lượng hành khách khá đông nhưng họ vẫn xếp hàng, trật tự chờ nhau để lên xuống xe. Thế nhưng, tại một số khu vực đón trả khách, tình trạng xe buýt chen lấn nhau diễn ra thường xuyên, gây mất trật tự công cộng.

Điển hình như tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên (TP HCM), cứ vào giờ cao điểm, lúc lượng hành khách tăng lên, trong khi khu vực đón xe hạn hẹp nhưng các bác tài chen lấn nhau. Lẽ thường xe nào đến trước được đỗ trước, đến khi khách lên hết thì đi, đến xe khác nối tiếp nhau sẽ rất trật tự. Thế nhưng cứ xe này đến đỗ vào khu vực đón khách, xe sau tới là tranh thủ chạy lên phía trước. Nhiều khách đứng trong nhà chờ bị che khuất không thấy xe sau tới, thế là khi xe chuẩn bị xuất phát phải chạy thục mạng để kịp lên xe.

Cảnh tượng này còn khiến giao thông trên QL1 đoạn qua Suối Tiên mất trật tự. Xe buýt chiếm hết cả làn xe máy khiến người tham gia giao thông phải đi sang làn đường ô tô rất nguy hiểm.

Một số tài xế lý giải vì kẹt xe nên các tài xế phải chen nhau lên phía trước. Nếu không kịp đón khách khi về bến chậm sẽ bị phạt. Đi xe buýt là thể hiện nét văn hóa giao thông công cộng tại các thành phố lớn. Không lý do gì hành khách đã nghiêm chỉnh chấp hành việc xếp hàng để lên xe một cách trật tự, những chiếc xe buýt kia lại chen lấn nhau. Một chi tiết nhỏ cũng mất đi hình ảnh của vận tải hành khách công cộng trong mắt người dân.

Theo Báo giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code